Cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh các thủ tục bạn nên nắm rõ

cho thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái để cùng gia đình đi du lịch hay tụ tập bạn bè đi chơi xa ngày càng phát triển mạnh nhất là ở các thành phố. Nếu bạn đang có ý định tìm một dịch vụ cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh uy tín để thuê một chiếc xe tự lái nhưng chưa hiểu rõ về các thủ tục cần thiết để thuê xe tự lái thì bạn có thể tham khảo bài viết của HATINHJSC dưới đây.

cho thuê xe tự lái hà tĩnh

Về các yêu cầu chung khi đến với dịch vụ cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh

Để thuê xe, người thuê cần có hộ khẩu tại nơi thuê xe. Hoặc bạn có thể nhờ bạn bè, người thân có hộ khẩu tại đó đứng tên giúp để thuê xe. Người đứng tên ký hợp đồng phải cung cấp chứng minh thư nhân dân. Tài sản thế chấp (xe máy kèm giấy tờ xe chính chủ) có giá trị theo yêu cầu của đơn vị cho thuê hoặc tiền mặt.

Tiền thuê được thanh toán trước khi nhận xe và người thuê nhận lại tiền cọc, hộ khẩu… thế chấp sau khi đã thanh toán xong các khoản phí.

Sau khi đi đến thống nhất các thủ tục, yêu cầu và giá cả, bên cho thuê xe sẽ xác minh thông tin người thuê. Lưu ý, một số đơn vị yêu cầu phải làm thủ tục thuê xe địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu.

Về Hợp đồng cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh

Để chắc chắn rằng bạn sẽ không còn phải thắc mắc về các điều khoản trong hợp đồng thuê xe ô tô, bạn cần phải nắm rõ điều khoản, nội dung ghi trong hợp đồng. Hợp đồng thuê xe cũng tương tự như các loại hợp đồng dịch vụ khác, để hiểu nó không phải là chuyện quá khó khăn. Tuy nhiên, với bất kỳ điểu khoản hay từ nào còn mập mờ hay khó hiểu bạn phải xác minh lại rõ ràng với đơn vị cung cấp dịch vụ để tránh những tranh cãi sau này. Dưới đây, HATINHJSC sẽ tổng hợp lại một số thông tin quan trọng bạn cần phải chú ý khi ký hợp đồng thuê xe:

Đơn giá được tính theo ngày hay theo km cũng như cách tính ngày của các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh.

Trách nhiệm của 2 bên khi xe gặp tục trặc giữa chừng?

Cách tính phí phát sinh, phụ trội thế nào? Bao nhiêu tiền cho mỗi km vượt trội hay mỗi giờ vượt trội đối với xe 4 hoặc 7 chỗ.

Trách nhiệm hay mức phạt như thế nào nếu chủ xe giao xe không đúng trong hợp đồng thỏa thuận.

Các thông tin về bảo hiểm thuê xe tự lái bạn cũng cần phải nắm rõ.

cho thuê xe tự lái hà tĩnh

Về các lưu ý nhận xe tự lái của dịch vụ cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh

Kiểm tra kỹ giấy tờ xe khi thuê xe, vì những loại giấy tờ này rất quan trọng khi đi đường để tránh rắc rối khi các cơ quan chức năng kiểm tra.

Khi đến nhận xe phải mang đầy đủ các loại giấy tờ liên qua, đặc biệt là Bằng lái và Chứng minh thư nhân dân.

Đọc kỹ các biên bản bàn giao xe kiểm tra kỹ xe có vết trầy xước nào không, nhiên liệu thực tế khi bàn giao. Điều này là việc thực sự cần thiết để đảm bảo bạn không bị hết nhiên liệu giữa đường làm ảnh hưởng đến hành trình của mình.

Kiểm tra kỹ chất lượng xe, động cơ, các thiết bị, gương… Hãy chắc chắn bạn đã nhận được xe đúng theo những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng và không phải trả bất cứ khoản phát sinh nào không đáng có xảy ra. Tốt nhất bạn nên chạy thử để kiểm tra xe.

Hiện nay chưa có quy chế hay quy định nào cho việc thuê xe mà mỗi đơn vị cho thuê tự đặt ra những quy định riêng. Do đó, khi đi thuê xe luôn phải cẩn trọng và xem xét kỹ các thủ tục cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh.

Về thủ tục trả xe

Theo quy định, người thuê xe phải trả xe đúng giờ. Khi giao trả xe, hai bên sẽ đối chiếu lại tình trạng xe so với ban đầu khi bàn giao xe.

Bạn nên cẩn trọng để bàn giao xe theo đúng hiện trạng ban đầu có ghi trong hợp đồng hoặc biên bản bàn giao xe.

Trên đây là một số thông tin mà dịch vụ cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh của HATINHJSC muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có trong tay những kinh nghiệm quý báu khi đi thuê xe.

Chúc các bạn luôn có những chuyến hành vui vẻ, an toàn và đầy ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *