Chú ý khi thuê xe tự lái Hà Tĩnh

Với giá tiền hợp lý thì việc chọn thuê xe tự lái Hà Tĩnh sẽ giúp cả gia đình bạn sẽ có chuyến du lãm đó đây bằng chiếc xe đầy đủ tiện nghi mà không phải đi đèo nhau trên chiếc xe máy.

cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh

Tuy nhiên,trước khi đi thuê xe, các bạn cần chuẩn bị trước một số thông tin cũng như tìm hiểu một chút kinh nghiệm của những người đã sử dụng qua dịch vụ này để tránh gặp phải những rắc rối,rủi ro không đáng có.

Nên thuê loại xe nào ở dịch vụ cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh?

Để chọn được chiếc xe phù hợp, các bạn nên xem xét kỹ lưỡng các tiêu chí như: Địa điểm cần đến ở đâu, quãng đường di chuyển bao xa, điều kiện đường xá có tốt không, và quan trọng là gia đình có bao nhiêu người tham gia(có bao nhiều người đi)…. Từ đó mới chọn ra loại xe phù hợp nhất, thường những chiếc xe gia đình 7 chỗ hay xe dạng SUV sẽ được lựa chọn nhiều nhất.

Chi phí thuê xe cũng là yếu tố nên cân nhắc khi chọn thuê. Có thể chọn một chiếc xe với mức giá rẻ, nhưng cũng nên đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái cho mọi thành viên trong  suốt chuyến đi.

Nên thuê theo hình thức nào?

Trước khi thuê xe, các bạn nên tính toán trước về thời gian, quãng đường của chuyến đi để chọn hình thức thuê xe cho phù hợp. Có thể là thuê theo ngày, hoặc theo km, đồng thời nên thận trọng  xem kỹ bảng phụ thu khi đi “lố” mỗi km là bao nhiêu.

Đặt xe lúc nào?

Khi đã xác định được chiếc xe mà mình muốn thuê thì bạn nên tìm một địa chỉ thuê xe đảm bảo và đặt cọc trước để chắc chắn có xe. Vào thời điểm gần Tết hay dịp lễ khác, đa phần những nơi cho thuê đều hết xe nên cần phải đặt xe khá sớm để tránh không có xe thuê. Đến với dịch vụ cho thuê xe tự lái Hà Tĩnh chúng tôi, bạn sẽ luôn tìm thấy chiếc xe mà bạn ưng ý cũng như việc đặt xe trở nên dễ dàng hơn khi chúng tôi luôn có sẵn xe cho bạn.

Thủ tục khi đặt xe

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như giấy phép lái xe ô tô, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, tiền mặt hoặc một phương tiện thế chấp khác. Ngoài ra, các bạn còn có thể làm cam kết đảm bảo thanh toán cho chủ xe theo thỏa thuận 2 bên. Yêu cầu giấy tờ xe cũng là một thủ tục không thể thiếu khi đi thuê xe, bởi vì nếu bạn không kiểm tra kỹ có thể gặp phải những chiếc xe hết hạn lưu hành, xe không có giấy tờ…, trong trường hợp bị cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ, bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn.Sau khi đã thỏa thuận xong về các thủ tục trên, bạn nên kiểm tra xe cẩn thận để vừa đảm bảo chuyến đi sẽ không có bất cứ trục trặc nào xảy ra, đồng thời tránh được những tranh cãi không đáng có hay phiền hà về đền bù sau khi trả xe.

Làm hợp đồng thuê xe

Khi cả hai bên đạt được thỏa thuận và đặt cọc, hãy làm hợp đồng thuê với những điều khoản cụ thể về:thời gian thuê, trả xe, phương thức thanh toán và các trường hợp bồi thường khi giao xe sai hẹn, giao không đúng xe, xe bị hỏng sau khi trả xe… Hiện nay vẫn chưa có một quy chế tiêu chuẩn nào cho việc thuê xe tự lái, mỗi đại lý cho thuê sẽ có những quy định riêng hoặc dựa vào thỏa thuận giữa hai bên. Đây cũng là lý do các bạn nên luôn phải thận trọng trong các thủ tục khi thuê xe tự lái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *